Năm 2015 mình bắt đầu làm mẹ. Và mình làm mẹ ở tuổi 30, đó là cái tuổi nó sớm thì chắc chắn là không nhưng muộn thì đảm bảo là hơi hơi muộn.

Mình mang thai cực khổ khác hẳn so với các bạn bè mình và mẹ mình. Mới cấn thai 2 tuần mình đã nghén rất nặng. Triệu chứng nghén là bệnh liệt giường nằm hẳn hai tuần, lúc đó mình không biết mình mang thai, chỉ tưởng rằng mình bị sốt. Mình mua 2-3 liều thuốc sốt về uống, rồi uống thêm vài viên paradol trị đau đầu…

Nói chung người ta nói mang bầu uống thuốc cực kì kỵ, và mình đã rất thấp thỏm thời gian đó khi phát hiện mình mang thai 3 tuần rồi. Mình đi khám bác sĩ thì bác sĩ bảo cũng đừng lo lắng, chị của bác uống mấy viên thuốc xổ đi toilet mà vẫn sinh con ra khoẻ mạnh mà không dị tật gì. Triệu chứng nghén nặng cũng là một biểu hiện của thai kì ổn định và khoẻ mạnh.

Mình nghén liên tục đến 5 tháng sau đó, trong thời gian này mình không ăn uống được một cái gì, suốt ngày chỉ biết ói, đau đầu, đau ruột, tay chân bủn rủn không hề có một chút sức lực, thay vì tăng cân mình lại bị sụt cân nghiêm trọng và hầu như nằm liệt giường

Lúc đó ông xã mình bảo: thôi ăn chút yến sào lấy lại chút sinh khí đi vợ.

Thế là cứ cách ngày mình làm 10 gr yến sào chưng với đừng phèn . Những ngày dùng yến sào, mình không hiểu tại sao ngày hôm đó mình rất khỏe mạnh và lanh lại, người thấy chút sức lực quay lại. Nếu không có nó mình không biết là mình nằm liệt giường bao lâu nữa. Thật sự yến sào rất có công hiệu bồi bổ sức khoẻ cho những người suy nhược, nghén, mệt mỏi như bà bầu, nó vô cùng thích hợp.

Khi vượt qua tháng thứ 5 bước vào tháng thứ 6, mình bắt đầu bớt nghén nên mình thời gian đi tập thể dục, mỗi ngày đi bộ 30 phút đến 1 tiếng để điều hoà máu lưu thông để mẹ vẫn con khoẻ mạnh hơn.

Tới ngày đi sinh, bé nhà mình được 3,2kg, rất cứng cáp, mình sinh tại bệnh viện Mekong do bác sĩ Thu Hải đỡ đầu. Nếu ai từng sinh Mekong thì chắc chắn biết bác sĩ Thu Hải và biết dịch vụ của Mekong tuyệt vời thế nào đâu, mọi thứ đều rất đáng, giá cũng rất rẻ, mình sinh thường nên chỉ có 10 triệu cho từ a-z thôi.

Những ngày sau sinh thì sức khoẻ của mẹ mới sinh có chút giảm sút, mẹ mình lại hầm cho mình các món truyền thống kích sữa như rau ngót, bí đỏ hầm chân giò, ngày nào cũng hầm món này nhưng mình không ngán cơ bản mình thích chân giò và canh rau ngót.

Thỉnh thoảng ăn yến sào 1 tuần 2 lần để duy trì sức khoẻ không giảm sút. Vì sau sinh người mẹ mất sức khá nhiều. Thật sự yến sào rất tốt cho bà bầu lẫn mẹ sau sinh, không phải mình bán yến mà mình quảng cáo. Nếu các bạn cả đời làm mẹ, đi sinh vượt cạn vô cùng gian nan và vất vả thì cũng nên đầu tư vào khoản này, vì nó vô vô cùng cần thiết để các bạn có một cuộc sống cân bằng sau sinh. Rất xứng đáng

Sau khi bé mình trên 2 tuổi, 1 tuần mình cũng cho 2 lần ăn yến ( đặc biệt hôm nào bé vừa ốm dậy, người yếu yếu hoặc mất sức, mình có bổ sung thêm). Mình không lạm dụng yến thay cho bất kì thực phẩm nào, vì ăn uống đa dạng càng tốt cho sức khỏe.

Mình dùng yến sào như một thực phẩm bổ sung để hỗ trợ cơ thể hấp thụ tốt hơn và vớt vác lại một phần sức khoẻ trong lúc ốm yếu mất đi.

……………

Nếu các bạn muốn mua yến sào giá rẻ thì có thể đặt mua trên trang này của mình, vì yến sào của mình lấy từ Long Hải, nhà bạn mình nuôi trồng yến rất nhiều nên ảnh bán cho mình với giá vô cùng tận gốc. Nếu mình bán yến sào giả, các bạn phát hiện mình sẵn sàng đền gấp 10 lần cho các bạn. Hoặc các bạn cứ mang đi xét nghiệm thoải mái, đây là yến sào nguyên chất 100%. Giá rẻ hơn trên thị trường rất nhiều ( các công ty thu mua từ các nhà nuôi chim yến rồi mang về trang trí hoành tráng rồi nhân giá trị lên gấp 2 để bán)

Mình bán yến chỉ 4 triệu/100gr mà thôi. Vì của nhà người quen bán nên mình được ưu đãi giá rẻ. (Có xuất VAT)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *