Tổ chim yến là loại tổ chim ăn được duy nhất và là món ăn quý hiếm. Đây là một trong tám kho tàng dinh dưỡng và được đánh giá cao trong nền văn hóa châu Á.Thường được gọi là “trứng cá muối của phương Đông”, tổ chim là một trong những món ngon đắt nhất được con người tiêu thụ.Khoa học hiện đại đã giải mã các thành phần trong tổ chim yến.Nhờ đó, bây giờ chúng ta hiểu được lợi ích của tổ chim một cách khoa học.
Lợi ích mang đến cho chúng ta khi ăn yến sào

-Yến sào có thể ăn được chứa một lượng lớn 18 axit amin khác nhau, một số trong đó không thể được sản xuất bởi cơ thể con người và phải bắt buộc bổ sung bằng việc thông qua các nguồn thực phẩm.

 

-Súp yến sào chứa một lượng đáng kể axit aspartic (4.69%) và proline (5.27%), giúp thúc đẩy tái tạo tế bào; cysteine ​​và phenylalanine (4,50%) đã được chứng minh là tăng cường trí nhớ, tăng sự dẫn truyền xung thần kinh và hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; axit syalic và tyrosine (8,6%) tăng tốc độ phục hồi; glucosamine giúp phục hồi sụn và bursae trong trường hợp viêm xương khớp …

-Đặc biệt, axit syalic và tyrosine được chuyển hóa nhanh chóng trong quá trình loại bỏ các chất độc hại và kích thích sự tăng trưởng của các tế bào hồng cầu.

-Ngoài các axit amin, tổ yến sào có chứa lượng protein lớn (45-55% tính theo trọng lượng).Tổ chim có chứa glycoprotein, một chất năng lượng cao mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ.Hơn nữa, có 31 yếu tố được tìm thấy trong tổ chim ăn được. Ví dụ, tổ yến rất giàu canxi (Ca), sắt (Fe), kali (K) và magiê (Mg).

-Những khoáng chất này rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Các yếu tố hữu ích cho bộ nhớ và các chức năng thần kinh như Mn, Br, Cu và Zn cũng được tìm thấy ở mức độ cao trong tổ chim. Các nguyên tố hiếm khác như Cr, giúp tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡng qua màng ruột, và Se, một tác nhân chống lão hóa được tìm thấy trong tổ yến với số lượng nhỏ.

-Với những giá trị hiếm có và dinh dưỡng của nó, nó không có gì ngạc nhiên khi tổ yến rất đáng thèm muốn.Súp yến sào cũng có thể được sử dụng để kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và kích thích cử động của ruột.

-Thường xuyên tiêu thụ tổ yến có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và mủ bằng cách cải thiện chức năng của phổi và thận. Khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, hình dạng protein và chất dinh dưỡng độc đáo của chim sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường bên ngoài và hỗ trợ phục hồi từ các bệnh mãn tính.

-Nước bọt của chim yến chứa galactose không có chất béo. Threonine được tìm thấy trong tổ chim hỗ trợ sự hình thành collagen và elastin, hai chất này rất quan trọng trong việc tái tạo cấu trúc tế bào da và khi kết hợp với glycine có thể ngăn ngừa nếp nhăn cũng như chống lão hóa, chống mụn trứng cá, giảm sự hình thành sắc tố da. mịn và đầy sức sống.

-Trong y học cổ truyền Trung Quốc, Edible Bird’s Nest được xếp vào loại thuốc bổ. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của người già. Ví dụ, cải thiện trí nhớ (phenylalanine), các vấn đề về gan (threonine), đường ruột (histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (lysine), chống viêm khớp (methionine). Đặc biệt, tyrosine có thể giúp tăng tốc độ phục hồi từ xạ trị và hóa trị ở bệnh nhân ung thư và bệnh nhân sau phẫu thuật.

-Hiện tại tổ chim ăn được đang được điều tra như một điều trị HIV-AIDS bởi vì nó đã được tìm thấy để kích thích sự tăng trưởng của các tế bào máu trắng.

-Tiêu thụ lâu dài của một lượng nhỏ tổ yến đã cho thấy có tác dụng tốt nhất. Phương pháp tốt nhất để nấu tổ yến là bằng cách đặt nó vào một cái bát gốm rồi đặt bát vào một cái nồi lớn hơn và đổ đầy nước vào nồi một nửa. Một tổ mỗi tuần là đủ. Bạn có thể chia nó thành 3 phần và ăn 1 phần mỗi ngày.

-Ngoài ra, tổ chim ăn được chứa hàm lượng canxi cao (65% giá trị hàng ngày), sắt, kali và magiê. Mức cân bằng của các khoáng chất này giúp cải thiện sức mạnh của xương, tăng cường lưu thông làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, thúc đẩy sự trao đổi chất lành mạnh và bảo vệ chống lại nhiễm trùng bằng cách kích thích sản xuất bạch cầu.

-Hơn nữa, tổ chim có chứa một thành phần giống EGF kích thích sự phát triển mô và tái tạo mô. Đây có thể là một trong những lý do mà tổ chim có các đặc tính trẻ hóa. tổ yến cũng cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại nhiễm virus, nhất là cúm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *